Cách sửa bình nóng lạnh ariston đơn giản và an toàn

Bình nóng lạnh Ariston cũng có thể nhanh hỏng nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên trong quá trình sử dụng. Không phải ai cũng biết sửa bình nóng lạnh ariston khi gặp sự cố. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé!

Lý do cần sửa bình nóng lạnh ariston

Thương hiệu Ariston luôn chinh phục khách hàng bằng những hệ thống sản phẩm điện – điện tử bền bỉ, đa năng. Nó đặc biệt phù hợp với dây chuyền sản xuất máy nước nóng áp dụng công nghệ sản xuất tiêu chuẩn quốc tế.

Thiết bị hỗ trợ người dùng đun sôi nước và giữ ấm lâu. Dễ sử dụng và tiện lợi là những ưu điểm chính của sản phẩm này.

Để duy trì tuổi thọ của bình nóng lạnh Ariston, gia đình cần đảm bảo cách sử dụng đúng cách. Tất cả các sản phẩm do Ariston cung cấp đều rất hiếm và có các lỗi nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn không áp dụng đúng cách sử dụng, nó có thể gây ra sự cố cho thiết bị của bạn. Thậm chí, người dùng còn mắc lỗi nhiều lần gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Sửa bình nóng lạnh ariston kịp thời, nhanh chóng để hạn chế tối đa hư hỏng cho thiết bị. Nhưng trước đó, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân vì sao máy nước nóng nhà mình gặp sự cố.

Nhà sản xuất cam kết cung cấp cho người dùng tất cả các sản phẩm với chất lượng cao nhất. Kết quả là không có lỗi sản xuất thiết bị nào xảy ra.

sua-binh-nong-lanh-ariston-1

Máy nước nóng Ariston bị hỏng với các tình trạng

  • Người dùng chủ quan không tắt công tắc trước khi tắm và vệ sinh cá nhân.
  • Quá tải máy nước nóng 24/24 và không ngắt nguồn điện khi không sử dụng.
  • Cách bố trí bình đun nước nóng ở một số khu vực không đảm bảo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Hệ thống cấp điện trong nhà không ổn định khiến nguồn nước nóng lạnh lên xuống thất thường.
  • Các hiện tượng thiên nhiên như lũ lụt, mưa lớn, sấm chớp có thể gây mất điện đột ngột mà người dùng không kịp rút phích cắm thiết bị.
  • Dây điện bị chuột, côn trùng trong nhà cắn và va đập trực tiếp vào máy nước nóng từ bên ngoài gây hư hỏng.
  • Người sử dụng chưa thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa bình nóng lạnh Ariston thường xuyên theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

sua-binh-nong-lanh-ariston-2

Hướng dẫn sửa bình nóng lạnh Ariston đơn giản

Tùy theo mức độ và nguyên nhân hư hỏng mà có những phương pháp sửa chữa bình nóng lạnh Ariston khác nhau cho khách hàng. Người dùng không nên để tình trạng hư hỏng kéo dài gây phức tạp cho quá trình sửa chữa.

Dưới đây là những hướng dẫn sửa bình nóng lạnh ariston.

Cách sửa máy nước nóng không có đèn xanh

Trước khi sửa chữa bình nóng lạnh Ariston bị lỗi đèn bạn nên thực hiện các bước kiểm tra tổng thể nguồn điện của bình nóng lạnh.

Nếu nguồn điện vẫn ổn định, hãy kiểm tra bóng đèn. Do dây tóc bị đứt hoặc dây từ rơ le đến dây tóc bị đứt. Có thể là do đèn báo bị cháy và không hoạt động được nữa.

Bật công tắc, thiết bị bắt đầu đun sôi nước và trực tiếp nhận biết nhiệt độ. Nếu nước trong bình vẫn nóng nhưng đèn nguồn không sáng thì thiết bị đã bị lỗi.

Khi đã xác định được nguyên nhân bóng chày, thiết bị sẽ không hoạt động nữa. Người dùng cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Ariston bằng cách thay bóng mới.

Sau khi sử dụng pin được một thời gian, hãy kiểm tra thiết bị lần cuối. Tháo nắp nhựa phía trên bình và kiểm tra dây nguồn có vấn đề gì không. Thêm bước này sẽ giúp bạn dự đoán chính xác tình trạng hỏng hóc của máy nước nóng.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến đèn không sáng là do bộ phận giảm xóc trong két nước bị hư. Hoặc sự cố xảy ra với bộ điều chỉnh nhiệt đang ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho đèn báo.

Điều này khiến đèn báo ngừng hoạt động và người dùng cần sửa chữa bình nóng lạnh Ariston kịp thời.

Để tránh trường hợp máy nước nóng bị hư hỏng do sử dụng lâu ngày. Máy hoạt động quá tải khiến dây tóc bị chập chờn và cần được thay thế. Chỉ cần tháo phần dây nguồn kết nối với nguồn điện để thay thế kết nối khác.

sua-binh-nong-lanh-ariston-3

Cách sửa máy nước nóng không khởi động

Máy nước nóng không vào điện cũng là một sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng. Bạn có thể nhận biết chúng khi không có đèn hoặc dấu hiệu mất điện.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như ngắt kết nối, ngắt rơ le, lỏng dây nguồn, v.v.

Cách khắc phục bình nóng lạnh Ariston không lên nguồn đơn giản hơn máy báo lỗi.

Người dùng có thể tự giải quyết bằng cách kiểm tra nguồn điện và hệ thống rơ le trong nhà. Đo tính liên tục của đường dây điện xem có bị hở mạch không, nếu có thì kiểm tra tính liên tục của rơ le. Đảm bảo nguồn điện cung cấp an toàn, phù hợp để thiết bị máy nước nóng hoạt động ổn định.

Ngược lại, khi ắc quy không vào điện lưới thì cần phải sửa chữa hệ thống dây điện và aptomat. Nếu máy có nguồn điện 220V thì chuyển sang thay rơ le cho máy nước nóng mới.

Về phần chống sốc, bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng của đèn chống sốc. Kết nối nguồn điện với máy nước nóng. Sau đó nhấn nút đặt lại ở trung tâm của bộ giảm xóc.

Nếu đèn không sáng nghĩa là bộ phận này đã bị hư hỏng và cần được thay thế.

sua-binh-nong-lanh-ariston-4

Tổng kết

Máy nước nóng không thể tránh khỏi những hư hỏng trong quá trình sử dụng lâu dài. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được cách sửa bình nóng lạnh ariston hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN