Các mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc nhất định bạn phải xem qua

Một mảnh đất có hai mặt tiền là mảnh đất sở hữu lợi thế vô cùng lớn mà gia đình nào khi mua đất hoặc mua nhà cũng muốn có. Với mảnh đất hai mặt tiền bạn có thể dễ dàng thiết kế cho mình căn nhà hoặc một căn biệt thự có diện tích mặt tiền lớn bất kể là phong cách nào, từ cổ điển đến hiện đại thì nó đều có thể phô diễn hết được vẻ đẹp của căn nhà. Hiện nay nhà vát góc đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng vì sự độc đáo và mới lạ của nó. Vì thế, nên hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ ngay cho các bạn một số mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc đẹp nhất định bạn phải xem qua. Nếu bạn đang có ý định thiết kế cho ngôi nhà của mình thì phải tham khảo chúng ngay thôi. 

Bạn có hiểu nhà hai mặt tiền vát góc là gì không?

Để chúng tôi bật mí cho bạn biết nhà hai mặt tiền vát góc là những mẫu nhà có vị trí nằm ở giữa 2 con đường giao nhau thường là ở ngã tư và sẽ bị vát ở góc từ 2m đến 4m. Bạn có thể hiểu đơn giản, các ngôi nhà 2 mặt tiền vát góc cũng chính là những mẫu nhà sở hữu 2 mặt tiền, tuy nhiên vì nằm ở góc ngã tư nên theo quy hoạch phải bị vát khoảng 2 – 4m. Thông thường những ngôi nhà như vậy sẽ nằm ở khu đô thị hoặc thành phố lớn – nơi đất chật người đông, tấc đất là tấc vàng – vì thế mà nhiều gia đình đã xây dựng các mẫu nhà phố 2, 3, 4 tầng để kết hợp vừa ở, vừa kinh doanh.. Với ưu thế mặt tiền rộng rãi, các mẫu nhà tân cổ điển hoặc cổ điển đều rất được ưa chuộng bởi chúng mang đến sự đơn giản, sang trọng, hoài niệm mà vẫn không làm cho tổng thể căn nhà trở nên quá cầu kỳ. Ngoài ra, phong cách hiện đại cũng là một sự lựa chọn hoàn toàn lý tưởng cho bạn đó.

Ưu điểm của những căn nhà hai mặt tiền vát góc

Nhờ có 2 mặt tiền thông thoáng nên căn nhà sẽ có lợi thế về ánh sáng và không khí rất tốt cho sức khoẻ gia đình. Điều này có thể nhận thấy một cách dễ dàng ở những ngôi nhà có 2 mặt tiền nhưng lại thật khó có được ở những căn nhà phố có diện tích chật hẹp hay nhà ở trong ngõ nhỏ.

Bên cạnh đó, các kiến trúc ngoại thất của những mẫu nhà 2 mặt tiền vát góc cũng sẽ được khoe ra một cách dễ dàng hơn. Các kiến trúc sư có thể tự do lựa chọn nhiều phong cách thiết kế cầu kỳ khác nhau như: những mẫu nhà cổ điển hay tân cổ điển mà không lo trông căn nhà có cảm giác nặng nề như với những loại hình nhà phố mặt tiền chật hẹp.

Việc bố trí mặt bằng công năng của những căn nhà như này cũng vô cùng thuận tiện. Cùng với việc sử dụng cho mục đích sinh hoạt thì các căn nhà hai mặt tiền vát góc còn có thể tận dụng để bán hàng kinh doanh. 

Những yêu cầu khi thiết kế nhà hai mặt tiền vát góc

Mỗi thiết kế đều phải đáp ứng được đúng và đủ những nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Một ngôi nhà dù đẹp đến đâu cũng cần phải đáp ứng trước tiên về công năng sử dụng. Các mẫu nhà 2 mặt tiền vát góc cũng không phải là ngoại lệ. Bước đầu trong việc thiết kế cần làm là đặt câu hỏi về nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình là gồm mấy phòng ngủ, phòng khách, bếp ở đâu, nhà vệ sinh, khách hàng có ý định thiết kế để vừa làm nhà ở vừa kết hợp kinh doanh hay không? 

Yêu cầu thứ hai đối với một mẫu thiết kế 2 mặt tiền vát góc đó là về kiến trúc. Kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà 2 mặt tiền cần phải được đảm bảo đẹp mắt, ấn tượng, thu hút được ánh nhìn của người khác tận dụng tối đa những yếu tố thuận lợi về ánh sáng và sự thông thoáng của ngôi nhà dù có là mẫu nhà tân cổ điển, cổ điển hay hiện đại cũng vậy. 

Cuối cùng, bản vẽ thiết kế phải đáp ứng được thủ tục về mặt pháp lý. Đảm bảo thiết kế và xây dựng đúng như quy hoạch của địa phương. Nhất là đối với những ngôi nhà có 2 mặt tiền vát góc cần phải đặc biệt chú ý về đặc điểm bị vát góc từ 2m – 4m.

Các mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc nhất định bạn phải xem qua

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc vô cùng độc đáo, mới lạ đảm bảo sẽ thu hút được sự chú ý của bạn. Lấy cảm hứng để tạo nên ngôi nhà sau này cho mình và gia đình.

Mẫu 1

thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc

Mẫu 2

thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc

Mẫu 3

thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc

Mẫu 4

thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc

Mẫu 5

​​thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc

Kết luận

Là một mẫu nhà với nhiều ưu thế về diện tích, mặt tiền và công năng sử dụng. Có thể nói nhà vát góc 2 mặt tiền à loại hình nhà không những thuận tiện mà còn có giá trị cao. Mong rằng bài viết về “Các mẫu thiết kế nhà 2 mặt tiền vát góc nhất định bạn phải xem qua” của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn khi cần phải thiết kế nhà trong tương lai.. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN