Mách bạn cách tra cứu tiền nước nhanh chóng, chính xác

Tra cứu tiền nước trong thời đại mà khoa học xã hội hiện nay là việc không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên do còn khá mới và ít khi cần phải tra cứu nên khá nhiều người vẫn chưa biết cách để tra cứu tiền nước đơn giản tại nhà. Bài viết sau đây sẽ mách bạn những cách để tra cứu hóa đơn tiền nước đơn giản nhanh chóng giúp bạn tra cứu đơn giản nhất.

Tại sao bạn cần tra cứu hoá đơn tiền nước?

Tra cứu hóa đơn tiền nước sẽ có thể mang đến rất nhiều ưu điểm, cụ thể như:

  • Thay vì phải đến trực tiếp địa điểm giao dịch để đóng thì khi tra cứu và thanh toán online sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thêm thời gian.
  • Bạn được tự chủ động, có thể tự thanh toán hoặc là giúp gia đình thanh toán ở mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cho bản thân và cả gia đình của mình đấy nhé.

tra-cuu-tien-nuoc-1

  • Không cần phải tốn thời gian chuẩn bị các loại giấy tờ khi đi đến đóng tiền tại điểm giao dịch
  • Kiểm soát được các chi tiêu của gia đình một cách dễ dàng thông qua hình thức lưu hóa đơn.
  • Sử dụng tính năng nhắc nhở để đóng tiền nước của nhiều ứng dụng, hạn chế được tình trạng quên thanh toán.

Mách bạn các cách tra cứu tiền nước hiệu quả

Để tra cứu hóa đơn tiền nước, bạn sẽ có rất nhiều cách khác nhau sau đây sẽ là những cách đơn giản giúp bạn nhanh chóng tra cứu được hóa đơn tiền nước.

Tra cứu hóa đơn tiền nước ở trên giấy báo tiền nước, hóa đơn tiền nước hay SMS

Bạn có thể dễ dàng xem được tiền nước, kỳ thanh toán hóa đơn của gia đình của mình ngay trên phần giấy báo tiền nước hoặc là hóa đơn tiền nước mà các nhân viên công ty cấp nước đã cung cấp cho gia đình bạn. Ngoài ra, các công ty cấp phát nước cũng còn hỗ trợ thông báo hóa đơn tiền nước thông qua các tin nhắn SMS đến với số điện thoại đã đăng ký trong hợp đồng.

tra-cuu-tien-nuoc-2

Tra cứu tiền nước qua tổng đài CSKH ở công ty cấp phát nước

Ngoài ra, bạn còn có thể chọn liên hệ với tổng đài CSKH của các công ty cấp phát nước để nhận được sự cung cấp thông tin về hóa đơn tiền nước của mình. Các thông tin rất cơ bản mà bạn cần cung cấp cho tổng đài viên để nhận được hỗ trợ: Thông tin chủ hộ hay Số điện thoại đăng ký, Mã khách hàng hoặc Mã danh bộ, Kỳ hóa đơn cùng với một số thông tin khác theo như yêu cầu của các công ty cấp phát nước.

Tra cứu tiền nước qua ứng dụng Zalo

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Zalo và gõ tìm kiếm về Công Ty cấp nước tại khu vực mà bạn đang sinh sống.

tra-cuu-tien-nuoc-3

Bước 2: Từ giao diện Chat bạn sẽ cần soạn tin nhắn theo cú pháp để có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Zalo: “ID”dk và gửi với ID chính là mã khách hàng đã được in trên hóa đơn tiền nước. Tùy vào mỗi Công ty cung cấp dịch vụ sẽ có yêu cầu đăng ký bằng ID hoặc là mã danh bộ.

Bước 3: Sau khi đã tiến hành đăng ký dịch vụ thành công các bạn sẽ chọn Tra cứu và nhấn chọn vào phần Tiền nước để xem các thông tin tiền nước.

Tra cứu hóa đơn tiền nước qua ứng dụng MoMo

Bước 1: Bạn sẽ cần mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản MoMo của bạn.

Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng MoMo bạn sẽ chọn Thanh toán hóa đơn và chọn vào mục Nước.

tra-cuu-tien-nuoc-4

Bước 3: Nhập tên của Công Ty nước đã cấp cho khu vực mà bạn đang sinh sống ngay tại ô tìm kiếm.

Bước 4: Nhập mã ID khách hàng ngay tại ô Mã số hồ sơ và sẽ nhấn Kiểm tra để có thể xem thông tin tra cứu về hóa đơn.

Tra cứu tiền nước bằng các trang Web

Nếu bạn lỡ làm mất hóa đơn nhưng bạn vẫn còn nhớ về Mã khách hàng hay là Mã danh bộ của mình, bạn sẽ có thể tra cứu hóa đơn điện tử của mình ngay trên website ở các công ty cấp phát nước. Mỗi website sẽ có các thao tác tra cứu riêng, nhưng nhìn chung, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin như là Mã khách hàng hay Mã danh bộ và cả kỳ hóa đơn muốn tra cứu là sẽ có thể dễ dàng xem hóa đơn điện tử rồi đấy. Cụ thể bạn có thể làm theo các bước sau đây:

tra-cuu-tien-nuoc-5

  • Bước 1: Bạn cần truy cập vào website của Công Ty cấp nước theo khu vực mà bạn đang sinh sống.
  • Bước 2: Bạn sẽ cần nhập Mã khách hàng của bạn (ID) hoặc là Tên khách hàng hoặc là Địa chỉ khách hàng và tiến hành nhấn Tìm kiếm.
  • Bước 3: Sau khi tìm kiếm bạn nhấn vào tên khách hàng để có thể tra cứu tiền nước.

Lời kết

Tra cứu tiền nước chỉ là một trong các công việc nhỏ trong cuộc sống thường ngày, biết được những cách tra cứu trên có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm thời gian và công sức rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể giúp ích được cho bạn, áp dụng những cách trên ngay để công việc thanh toán hóa đơn tiền nước không còn là điều gì quá khó khăn với bạn nữa nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN