Các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ

Các bạn đang tìm hiểu về các loại rèm cửa hay muốn mua rèm để trang trí cho cửa sổ của nhà mình hay đơn giản hơn chỉ muốn có rèm để che nắng, chắn gió ? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những vấn đề liên quan đến cách chọn rèm cửa như thế nào? Giá cả “Các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ”?

các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ

Cách chọn và mua rèm cửa

Rèm cửa nói chung và “Các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ” nói riêng có rất nhiều chủng loại, màu sắc, kích cỡ, chất liệu khác nhau. Các loại rèm cửa nói chung thì đều có một thanh ngang chính phía trên hoặc nguyên một tấm, có thể điều chỉnh trái phải, điều chỉnh lên xuống và điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào phòng tùy theo ý bạn.

Khi chọn rèm cho cửa sổ phòng ngủ nhà bạn hãy nghĩ đến tính thiết thực. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì hãy mua rèm cản sáng để cản ánh sáng trong phòng ngủ của bé. Hãy chọn rèm xếp ly có đặc tính nhiệt cho căn phòng quay mặt về hướng bắc. Rèm xếp nếp điều chỉnh cản nắng, rèm vải voan lấy sáng tối đa.

Quyết định mua rèm cửa sổ để lắp bên trong hay bên ngoài cửa sổ. Nếu rèm nằm bên ngoài của sổ thì hãy lưu ý để rèm của bạn phủ ít nhất 5cm cho hai bên và bên dưới để đảm bảo cho ánh sáng không thể lọt vào phòng của bạn. 

Rèm sẽ có rất nhiều kích thước phù hợp với mọi loại cửa sổ. Các cửa hàng cũng có thể sửa lại để phù hợp với cửa nhà bạn, hãy đo đạc thật chính xác để việc mua rèm cho đúng nhé.

Thời đại 4.0 bây giờ mọi thứ đều phát triển trong đó bao gồm cả rèm cửa. Rèm cửa thông minh kết nối với máy tính bảng hoặc smartphone bạn có thể điều khiển kể cả khi nằm trên giường, hay đi ra ngoài mà quên kéo rèm. Các bạn hoàn toàn có thể cài đặt các cảm biến để tự điều chỉnh theo ánh sáng ngày đêm.

Chọn rèm theo hình dáng cửa

các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ

Các hình dạng vuông, tròn, chữ nhật là các loại hình dạng cửa sổ phổ biến. Ngoài dựa vào hình dạng thì các bạn cần xét đến cách nó mở ra, điều đó ảnh hưởng rất nhiều đến “Các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ”.

Chọn rèm cửa phòng ngủ theo công dụng và mục đích sử dụng

Ngoài công dụng trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà thì rèm cửa sổ phòng ngủ còn có nhiều công dụng tuyệt với khác: 

Quyền riêng tư: Không muốn hàng xóm dòm ngó căn phòng của bạn, muốn cản ánh nắng thì việc của sổ của bạn có một tấm rèm là lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, rèm cửa còn chống bụi, giảm tiếng ồn khi nhà bạn ở ngay trong khu dân cư đông đúc hoặc ở sát mặt đường.

Chặn tia UV, cản ánh sáng: Nếu nhà bạn nằm dọc theo hướng Đông – Tây thì việc trang bị cho phòng ngủ một tấm rèm là một việc nên làm. Vì bắt đầu từ sáng sớm đến chiều tối căn phòng của bạn bị ánh sáng mặt trời chiếu rọi mọi đồ đạc trong phòng như bàn ghế, giường chiếu, sàn nhà sẽ nhanh chóng bị hư hại nếu không có gì che chắn.

Tăng tính thẩm mỹ: Muốn trang trí phòng ngủ thêm đẹp thì một tấm rèm đẹp về màu sắc và kiểu dáng sẽ làm đổi mới căn phòng của bạn.

Cách lựa chọn màu rèm cửa phòng ngủ phù hợp

Ngoài dựa theo mục đích sử dụng, chất lượng, kiểu dáng thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng mà các bạn nên lưu ý. Nên chọn màu sắc của rèm phù hợp với màu chủ đạo của căn phòng nên nó không bị “lạc quẻ” hoặc bạn có thể xét đến yếu tố phong thủy một chút thì cũng sẽ có ích.

Sau đây là các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp, ấn tượng cho các bạn tham khảo:

Rèm ngoài trời: Thông thường loại rèm này sẽ chịu được các tác động của thời tiết vì được làm từ vật liệu nặng.Các loại màn này thường được sử dụng trên sân thượng để giảm lượng nhiệt và tránh ánh sáng trực tiếp hắt vào nhà. Các loại tre, trúc, nhựa được ưu tiên để làm loại màn này.

các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ

Rèm roman: Là một loại rèm cho truyền thống được làm từ các nguyên liệu rẻ sẵn có như đay, trúc. Rèm roman cũng có nhiều biến thể khác nhau nhưng chúng đều có chung một điểm là khi được nâng lên toàn bộ rèm sẽ được gập lại. Nét đẹp của rèm roman rất riêng chúng mang lại cái nhìn đẹp vượt thời gian. Các loại vải làm rèm roman cũng có các tính năng như cách nhiệt, chống tia UV, giảm tiếng ồn.

các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ

Rèm lá dọc: rèm lá dọc có các bản lá riêng lẻ từ 90-127mm chạy dọc theo rãnh của thanh đỉnh rèm. Tùy thuộc vào kiểu dáng thì bạn có thể chọn loại rèm kéo về một bên hoặc kéo sang hai bên.

Rèm cầu vồng: Rèm cầu vồng được tạo thành từ hai lớp vải. Mỗi lớp đều có các lớp vải mờ và rất mỏng giúp các bạn điều chỉnh được lượng ánh sáng mong muốn. Loại rèm này điều khiển bằng dây kéo tiêu chuẩn hoặc điều khiển thông minh.

Mua rèm cửa sổ phòng ngủ ở đâu?

Giải quyết vấn đề này các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng chuyên rèm mành để mua.  Nếu ngại ra ngoài thì các có thể tham khảo các nhà bán lẻ lớn như Shopee, Lazada, Sendo có rất nhiều mẫu mã và chủng loại. Có một số cửa hàng rèm nổi tiếng như Avinahome, Remcuavilla.com

các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ

Trên đây là các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ cho các bạn tham khảo. Những điều cơ bản về kiểu dáng, chủng loại, cách lựa chọn theo mục đích sử dụng, nơi bán, giá cả đã được giải đáp khá chi tiết. Mong rằng các thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn để không bị “ngợp” khi đi mua rèm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN