Cây lưỡi hổ có mấy loại và những điều cần biết về chúng

Cây lưỡi hổ có mấy loại? Là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc và tò mòi với câu trả lời. Bởi cây lưỡi hổ là một trong những vật dụng trang trí cho không gian nội ngoại thất cũng như nơi làm việc. Nên chúng giành được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. 

Khái quát chung về cây lưỡi hổ

Nhắc đến cây lưỡi hổ chắc không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Chúng vừa là cây trang trí tô điểm thêm cho không gian sống cũng như làm việc, đây còn là cây phong thủy mang đến nhiều tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, cây có tốt cho sức khỏe bởi có khả năng thanh lọc không khí, là vị thuốc chữa bệnh rất tốt cho sức khỏe con người.

Đặc điểm của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ thuộc dang dễ trồng, ít tốn công chăm sóc và có khả năng sống trong bóng râm tốt. Đặc điểm của lá cây này có hình dạng giống lưỡi con hổ nên mới hình thành ra cái tên như bây giờ. Hình dạng lá dài như hình giáo mác, thường được mọc ngay gốc.

Lá cây rất dày, trông rất vững chãi và chắc chắn. Loài cây này gần như không có thân mà chỉ có gốc, lá, bộ rễ. Lá mọc từ gốc lên thẳng đứng. Ở mỗi loại lưỡi hổ khác thì thì chúng có những chiều dài khác nhau, các cách mọc lá cũng khác nhau.

Cây lưỡi hổ được trồng trong những chậu sứ hay chậu nhựa, trồng ở đâu sẽ dựa vào nhu cầu sử dụng. Cây lưỡi hổ mang đến không gian sống tươi mới, tươi mát, trong lành, mang đậm vẻ đẹp thiên nhiên, phóng khoáng. Cây lưỡi hổ luôn có sức sống mãnh liệu dù ở bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào.

cây lưỡi hổ có mấy loại

Ý nghĩa phong thủy cây lưỡi hổ mang lại

Theo quan niệm xưa, cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà đuổi quỷ, chống lại các bùa ngải vô cùng hiệu quả. Truyền thuyết kể rằng, lá lưỡi hổ có hình dáng giống với lưỡi dao nhằm giúp bảo vệ gia chủ tránh xa những điều xấu. Cũng chính vì điều này mà cây lưỡi hổ được nhiều gia đình, cơ quan, công ty lựa chọn là vật trang trí không gian sống và làm việc của mình.

Theo phong thủy, cây lưỡi hổ còn mang đến sự may mắn về tiền tài, giúp gia chủ phát đạt, tài lộc, có một cuộc sống an khang thịnh vượng. Đây cũng là cây mà được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho đối tác, bạn bè, những người thân trong gia đinh, hay khai trương,tân gia.

Cây lưỡi hổ có mấy loại?

Theo nghiên cứu, có rất nhiều cây thuộc dòng cây lưỡi hổ. Thông thường sẽ phân biệt được qua hình dáng, màu sắc của lá. Dưới đây là một số loài cây dễ gặp nhất.

Cây lưỡi hổ cọp

Loại cây lưỡi hổ đầu tiên mà bạn thường gặp nhất đó là cây lưỡi hổ cọp, hay có tên khác là cây lưỡi hổ vàng. Đặc điểm của chúng là cao, lá dài và có viền vàng.

Lá tích lũy nhiều nước, cung cấp cho cây những khi khô hạn. Hoa có màu trắng đục có đốm nâu, cánh hoa hợp thành ống dài.

Loại cây này thể hiện sự dũng mãnh, vững chãi và mang lại những may mắn tài lộc cho gia chủ. Cây lưỡi hổ này có thể đặt ở phòng khách, công ty,hay ban công trong gia đình đều rất hợp lý.

​​cây lưỡi hổ có mấy loại

Cây lưỡi hổ vàng đen

Cây lưỡi hổ vàng đen là loại cây được trồng trong nhà nhiều nhất. Đặc điểm nhận dạng của nó là màu sắc trên lá. Nếu bạn quan sát kĩ một chút thì những chiếc lá rất cứng, thẳng đứng, màu xanh đen đậm, viền vàng. Kích thước của lá cũng to hơn và rộng hơn nhiều. Cây này thường được đặt trên bàn làm việc sẽ thích hợp nhất.

Cây lưỡi hổ đen

Đây là cây có hình dạng thấp hơn so với hai loại cây trên. Lá của cây lưỡi hổ đen này dài hơn, có màu xanh đen và viền vàng những viền vàng không nổi bật và rõ như lưỡi hổ vàng đen.

Cây lưỡi hổ vàng lửa

Cây là cây bị thu hút bởi cái tên cũng như màu sắc của cây. Cây lưỡi hổ vàng lửa có màu vàng đồng sáng. Một điều đặc biệt là nó có khả năng biến đổi màu khi cây trưởng thành, lá sẽ chuyển từ màu vàng đồng sáng sang màu đen đậm.

Cây lưỡi hổ Futura Robusta

Đây là loại cây có kích thước nhỏ gọn, thích hợp với các kiểu để bàn. Đặc điểm của loại cây này là có lá màu xanh bạc trên đó có những đốm xanh đen.

Cây lưỡi hổ này là một sự kết hợp hoàn hảo giữa màu xanh, bạc trông rất lạ, bắt mặt.

Cây lưỡi hổ vàng Hahnii

Đây là loại cây trong dòng lưỡi hổ có màu vàng làm chủ đạo. Cây lưỡi hổ Hahnii có màu canh sáng và viền vàng. Những viền vàng của loại câu này thì rộng hơn, có nhiều lá chiến tớ ½ tổng thể của cả lá, màu sắc cũng sáng, bắt mắt hơn so với các loại cây lưỡi hổ khác.

cây lưỡi hổ có mấy loại

Trên đây là mọi thông tin để trả lời cho câu hỏi cây lưỡi hổ có mấy loại. Trên thế giới chúng ta sẽ bắt gặp nhiều loại cây khác nhau,còn đối với Việt Nam rất khó để có thể bắt gặp được toàn bộ loại cây của cây lưỡi hổ. Vì thế, việc chọn được cây theo sở thích của bạn thân cũng cần phải phụ thuộc vào điều kiện cho phép.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN