Ký hiệu cửa cuốn – Và kinh nghiệm tìm mua cửa cuốn

Hiện nay, hầu như từ những ngôi nhà từ nông thôn, cho đến thành thị nhu cầu muốn sắm cho ngôi nhà mình một chiếc cửa cuốn ngày càng tăng nhanh. Có lẽ bởi cách hoạt động, cũng như những tính năng nó đem lại cho gia đình.

Vì vậy, hiểu được nhu cầu của đại đa số người tiêu dùng hiện nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một nguồn kiến thức đầy đủ, chi tiết nhất về cửa cuốn cũng như ký hiệu cửa cuốn bạn nên biết.

Cấu tạo của cửa cuốn hiện nay

Trước khi tìm hiểu sau hơn về ký hiệu cửa cuốn, chúng ta cùng xem xét xem cửa cuốn được cấu tạo như thế nào?

ký hiệu cửa cuốn

Hiện nay, đa số các mặt hàng cửa cuốn trên thị trường hiện nay, đều sẽ được cấu tạo theo 5 phần, cụ thể như:

 • Mô tơ của cửa cuốn
 • Nan sử dụng trong cửa cuốn
 • Lưu điện hoạt động của cửa cuốn
 • Bộ để truyền tại lưu động ở mặt bích
 • Và cuối cùng là bộ dùng để điều khiển, gồm có : tay để bấm tường, và bộ điều khiển từ xa.

Vai trò của cửa cuốn trong từng bộ phận

Biết được cửa cuốn cấu tạo như thế nào rồi, thì bạn cần phải hiểu rõ được các bộ phận đấy của cửa hoạt động như thế nào, để có thể sử dụng, cũng như bảo vệ cửa một cách hiệu quả nhất.

 • Mô tơ cửa cuốn

Đây chính là một bộ phận sử dụng để cho cửa cuốn có thể thực hiện chuyển động. Để giúp cửa cuốn có thể dễ dàng vận hành lên hoặc xuống, mô tơ này làm cho cửa có thể quay ngược chiều hay cùng chiều với kim đồng hồ.  

 • Nan sử dụng trong cửa cuốn

Để tạo nên tổng thể của bộ cửa cuốn của bạn, thì không thể thiếu bộ phận vô cùng quan trọng là nan cửa. Dựa vào diện tích của từng loại cửa, mà nhà sản xuất sẽ chế tạo ra một loại nan cửa có kích thước phù hợp nhất.

 • Lưu điện hoạt động của cửa cuốn

Khi mất điện, lưu điện chính là cứu tinh, hay nguồn điện dự phòng của cửa cuốn nhà bạn. 

Chính bởi vì vậy, mà bạn có thể không cần lắp đặt bộ lưu điện khi lắp đặt cửa cuốn, dù cho bộ phận này hiện nay là vô cùng cần thiết, và quan trọng.

 • Bộ dùng để truyền tải lưu động ở mặt bích

Đây là một bộ phận cựa kỳ quan trọng, khi mà bộ phận này thực hiện nhiệm vụ kết nối chuyển động của trục cửa cuốn với mô tơ của cửa bởi bộ phận bánh răng của mình

Ngoài ra, bộ dùng để truyền tải lưu động ở mặt bích còn có khả năng có thể cố định được trục của mô tơ, cũng như cố định được trục của cửa cuốn.

 • Bộ điều khiển của cửa cuốn

Bộ điều khiển có vai trò giúp cho cửa cuốn của bạn có thể đi xuống để đóng cửa và đi lên để mở cửa.

Bộ điều khiển này thì gồm có 2 bộ phận, đó là:

 • Bộ điều khiển không dây, giúp bạn có thể điều khiển của cuốn nhà mình từ ohias xa mà không còn phải di chuyển quá nhiều
 • Còn bộ phận tay bấm tường, chính là bộ phận thông qua đường dây điện, để bạn có thể điều khiển cửa cuốn

Nguyên lý để hoạt động của cửa cuốn

ký hiệu cửa cuốn

Vậy cấu tạo như vậy, thì nguyên lý mà của hoạt động là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bộ điều khiển của cửa sẽ tự động tiếp thu sóng, khi bạn nhấn vào bộ điều khiển từ xa, hoặc tay bấm cửa. Theo đó, sẽ không cần bất cứ tác động nào để mở cửa, bởi các trục xoay cót cùng với chuyển động của nan cửa, sẽ giúp cho cửa chuyển động một cách trơn tru lên và xuống.

Vì vậy, việc của bạn chỉ cần bấm nút, là của sẽ chuyển động theo một quy tắc đã định sẵn từ trước. Ngôi nhà của bạn sẽ luôn được bảo vệ an toàn, bởi cửa được cấu tạo từ công nghệ vô cùng cao cấp sóng điện từ.

Ký hiệu cửa cuốn

Để có thể thiết kế được một bản vẽ, mà có thể giúp cho người đọc hiểu, đâu là vị trí của cửa cuốn để kịp thời điều chỉnh đúng với nhu cầu, thì ký hiệu cửa cuốn thường sẽ bao gồm có 2 kiểu khác nhau:

 • Một loại là dành cho cửa xếp kéo ngang
 • Một loại được sử dụng cho dạng cửa nâng hay cửa cuốn.

Đặc biệt, những ký hiệu cửa cuốn này, đến hiện nay đã được các nhà thiết kế đơn giản hóa hơn để người đọc có thể dễ dàng hơn trong việc đọc, cũng như xem xét thiết kế có phù hợp với ngôi nhà của mình không. Cụ thể là:

Những kinh nghiệm để tìm mua cửa cuốn tốt nhất

Vậy làm thế nào để chọn mua được một chiếc cửa cuốn tốt nhất. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn.

 • Bạn nên chọn những loại cửa cuốn được cấu tạo nên bởi công nghệ cao về chế tạo hợp kim thép, để có thể đảm bảo tính bền bỉ, cũng như gia tăng tuổi thọ cho cửa.
 • Để hạn chế bị han gỉ, hay trầy xước ở cửa, bạn nên chọn những loại của có sơn một lớp tĩnh điện ở bộ phận nan cửa.
 • Nếu bạn không có quá nhiều tiền để chi trả cho một chiếc cửa cuốn, bạn có thể cân nhắc chọn cho mình một chiếc cửa cuốn dạng kéo tay thay vì cửa cuốn điện. Bởi loại cửa này vừa đảm bảo chất lượng, nhưng giá thành lại vô cùng hạt dẻ. 
 • Thậm chí, bạn có thể mua một chiếc cửa giá cả bình dân, nhưng có thể thực hiện lắp đặt thêm nhiều bộ phận chức năng khác cao cấp hơn như: Mô tơ của cửa cuốn, lưu điện hoạt động của cửa cuốn, bộ để truyền tại lưu động ở mặt bích, hay bộ dùng để điều khiển.
 • Để cửa hoạt động một cách hiệu quả nhất, bạn nên chọn loại cửa có công suất phù hợp, để tránh lãng phí, cũng như hạn chế hư hỏng ở cửa cuốn.
 • Tùy theo thiết kế ngôi nhà, nội thất của bạn để chọn cho mình một chiếc cửa cuốn có thiết kế phù hợp nhất.

Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã đề cập đến toàn bộ từ A đến Z những cái nhìn tổng quan nhất về của cuốn, cũng như cách điền ký hiệu cửa cuốn, hay thậm chí hướng dẫn cách để bạn có thể chọn mua một sản phẩm cửa cuốn tốt nhất.

Vậy hy vọng rằng qua bài viết  bạn đã có nhiều kiến thức hơn về cửa cuốn,và các ký hiệu cửa cuốn. Từ đó, để có những thiết kế giúp người đọc có thể dễ dàng hiểu hơn về ngôi nhà của họ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN