Tìm hiểu thiết kế mặt bằng chung cư mini hợp lý

Mặt bằng chung cư mini được thiết kế như thế nào? Chung cư mini hiện nay là loại nhà khá phổ biến, nó được thiết kế, xây dựng bởi các hộ gia đình hoặc do cá nhân xây dựng chứ không phải chủ đầu tư các của các công ty, doanh nghiệp. Chung cư mini thường có thiết kế từ hai tầng trở lên với mỗi tầng đều có hai căn hộ khép kín và diện tích sàn mỗi căn chung cư ít nhất khoảng 30m2. Chung cư mini khá phù hợp cho các gia đình có thu nhập thấp, các gia đình trẻ chưa có quá nhiều điều kiện kinh tế. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tham khảo mặt bằng chung cư mini nhé!

Hình ảnh mặt bằng chung cư mini

Dưới đây là những mẫu về mặt bằng chung cư mini cho bạn tham khảo:

Tìm hiểu thiết kế mặt bằng chung cư mini hợp lý

Tìm hiểu thiết kế mặt bằng chung cư mini hợp lý

Tìm hiểu thiết kế mặt bằng chung cư mini hợp lý

Tìm hiểu thiết kế mặt bằng chung cư mini hợp lý

Ưu điểm chung cư mini

Tìm hiểu thiết kế mặt bằng chung cư mini hợp lý

Chung cư mini có giá thành tương đối thấp, đáp ứng được nội thất cơ bản

Thông thường chung cư mini đường không tốn quá nhiều diện tích nên đều ở những vị trí trung tâm với giao thông thuận lợi như gần trường học, trung tâm thương mại, bệnh viện,..

Vì quy mô các dạng chung cư này nhỏ nên cư dân sống tại đây có thể hoàn toàn quản lý mà không cần hệ thống bảo vệ chung cư như những loại chung cư khác.

Một số lưu ý khi mua chung cư mini

Thứ nhất, năng lực chủ đầu tư. Vì mô hình của loại hình chung cư này không lớn nên bạn cần xem xét chủ đầu tư là ai, có đủ uy tin hay không. Rất nhiều chủ đầu tư đã “đem con bỏ chợ” khiến người chịu thiệt cuối cùng chính là những khách hàng.

Thứ hai, chất lượng công trình. Khi xem nhà, bạn cần xem ngôi nhà này có thật sự xứng đáng với những gì mình sẽ bỏ ra hay không? Nó có đảm bảo được an toàn, độ bền hay không. Chúng ta cần xem những tiện ích nội khu và ngoại khu là gì để cân nhắc.

Thứ ba, vấn đề pháp lý. Trước khi bỏ ra một khoản tiền để đầu tư hay làm gì đấy, bạn đều cần cân nhắc đến vấn đề pháp lý xem dự án định mua để ở hoặc mua để đầu tư này có thuộc trường hợp không xét duyệt để phân quyền sở hữu căn hộ hay không? Vì không may bạn sẽ vào thế “tiến thoái lưỡng nan” không thể bán được mà cũng không có giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu.

Các bạn nên tìm đến những căn hộ chung cư bình dân hoặc trung cấp nhưng có nguồn gốc, độ tin tưởng đối với chủ đầu tư hoặc có sổ hồng một cách uy tín, rõ ràng để tránh rơi vào những trường hợp không mong muốn.

Thứ tư, từ ngày xưa đã thường có câu “tiền nào của nấy”.Việc bạn mua được một chung cư mini hoàn toàn dễ dàng nhưng liệu bạn có thể hoàn toàn yên tâm sinh sống trong căn hộ của mình không khi ngày nào cũng phải lo lắng với những vấn đề như chất lượng công trình hoặc rủi ro, giấy tờ pháp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn chung cư mini, bạn cũng có thể phải chấp nhận rằng chất lượng công trình không bền và bạn có thể phải bỏ khá nhiều tiền cho việc sửa lại ngôi nhà. Vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ nhé.

Thứ năm, yếu tố phong thủy. Việc phong thủy cũng khá quan trọng trong việc mua nhà bởi nó liên quan đến vận khí, tài mệnh của gia đình. Khi mua chung cư mini, bạn cần lưu ý đến những vấn đề như hướng nhà, việc sắp xếp, bài trí các đồ vật trong phòng có hợp lý hay không? Lựa chọn màu nào để phù hợp với vận mệnh của gia chủ nhất.

Như vậy, bài viết hôm nay đã giới thiệu cho các bạn về mặt bằng chung cư mini. Nhìn chung đây là loại nhà ở khá phù hợp dành cho những cặp đôi, gia đình chưa có điều kiện kinh tế. Bên cạnh đó, trong quá trình mua nhà, bạn cũng cần lưu ý đến những yếu tố như chất lượng công trình, nhà đầu tư, phong thủy,… Hy vọng với bài viết hôm nay, các bạn có thể lựa chọn cho mình một căn chung cư mini thích hợp để sinh sống nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN