NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ HÀNG CAO CẤP

Khi kinh doanh nhà hàng ai cũng muốn nhà hàng của mình trở lên đẳng cấp, chất lượng, có tiếng trong giới ẩm thực và vươn tầm lên để đạt được những ngôi sao Michelin. Để đạt được những yếu tố được cho là nhà hàng cao cấp  ngoài một menu đặc biệt, chất lượng hay một đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp từ đầu bếp đến nhân viên bồi bàn thì không gian nội thất cũng phải thực sự đẳng cấp để nhà hàng có đầy đủ yếu tố về chất và lượng tạo ấn tượng tốt cho khách ngay từ khi bước vào. Thế nên việc “Thi công nội thất nhà hàng cao cấp là bước đầu và là bước quan trọng được các chủ nhà hàng cực kì để ý họ còn coi đây là việc sống còn của nhà hàng. Một nhà hàng tốt thì cần đầy đủ yếu tố “sang, xịn, mịn”. Bài viết này sẽ phân tích các yếu tố liên quan đến việc thi công và thiết kế nội thất sao cho đúng đắn và hợp lý nhất.

thi công nội thất nhà hàng cao cấp

Đặc điểm của thi công nội thất nhà hàng cao cấp

Nhà hàng có rất nhiều phân khúc, chủng loại từ nhà hàng theo thể truyền thống đến hiện đại, cao cấp đến bình dân. Trang trí, thi công và lắp đặt nội thất cũng theo nhiều đặc điểm yêu cầu khác nhau. Việc “Thi công nội thất nhà hàng cao cấp” có rất nhiều chuẩn mực, tiêu chuẩn, nguyên tắc cần tuân theo và tất nhiên những yếu tố trên phải thực hiện một cách khắt khe.

Để nhà hàng trở nên thực sự đẳng cấp thì việc thi công phải đủ và thống nhất về rất nhiều yếu tố như chủ đề, màu sắc, chất liệu, ánh sáng, đồ trang trí, nội thất… Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu yêu cầu của một số yếu tố trên.

Xác định phong cách nội thất chủ đạo khi thi công nội thất nhà hàng cao cấp

thi công nội thất nhà hàng cao cấp

Bước đầu tiên bạn cần xác định được sở thích, phong cách nhà hàng của bạn là gì. Vì cần phải có ý tưởng đầu tiên, sở thích của bạn thì các nhà thiết kế mới dễ dàng định hình và phát triển ý tưởng đó trở lên xuất sắc, đẳng cấp và đậm nét hơn.

Có rất nhiều nhà hàng ở khắp nơi với hàng chục nghìn kiểu dáng nội thất khác nhau và mang rất nhiều phong cách rất đặc biệt. Nếu bạn không tạo được nét riêng cho nhà hàng của mình thì nó sẽ nhạt nhòa và không để lại ấn tượng trong mắt thực khách.

Phong cách để định hình lên nội thất nhà hàng của bạn thì có rất nhiều từ châu Á đến châu Âu, từ truyền thống đến hiện đại tha hồ cho bạn lựa chọn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào xem đồ ăn nhà hàng của bạn là gì? Nếu bạn kinh doanh đồ ăn Trung Hoa thì phong cách Trung Hoa là  hàng đầu rồi.

Tuân thủ nguyên tắc phối màu trong thiết kế

thi công nội thất nhà hàng cao cấp

Nguyên tắc phối màu 60-30-10 là nguyên tắc phối màu cơ bản trong thiết kế nội thất, với nguyên tắc trên nó giúp bạn dễ dàng phối màu với từng không gian nội thất cụ thể.

Trang trí một đối tượng nội thất với ba màu khác nhau tạo nên một ấn tượng tốt về thị giác tạo tính logic cho phong cách. Mỗi màu sắc khác nhau đều mang một ý nghĩa khác nhau chúng  tạo nên tính đa dạng. Nguyên tắc trên được chia ra: Màu chủ đạo, màu cấp 2 và màu nhấn. Màu chủ đạo chiếm 60%, màu cấp 2 chiến 30% và còn lại 10% là của màu nhấn. Để chọn màu chủ đạo hợp với chủ đề của nhà hàng bạn cần sự tư vấn của kiến trúc sư và nhà thiết kế hoặc đơn vị tư vấn nội thất uy tín.

Vật liệu “Thi công nội thất nhà hàng cao cấp”

Việc chọn được loại vật liệu phù hợp với yêu cầu và mong muốn của bạn thì là một việc đơn giản. Nhưng mua chúng ở đâu? Chất lượng như thế nào? Đơn vị cung cấp có uy tín đảm bảo hay không? Và vấn đề quan trọng nhất đó chính là tài chính của chủ nhà hàng.

Dựa trên phong cách mà bạn muốn theo đuổi thì có thể dễ dàng xác định được vật liệu làm chủ đạo cho nhà hàng.  Chẳng hạn:

Bạn theo đuổi phong cách Hàn, Nhật thì bàn ghế, đồ đạc bằng gỗ sẽ là chủ yếu ngoài ra những đồ dùng bằng tre cũng sẽ được chú trọng. Nếu theo phong cách châu Âu thì những đồ dùng bằng kim loại, thủy tinh và thép… là chủ yếu. Bây giờ thi công nội thất sử dụng ưu tiên sử dụng những sản phẩm của thời đại mời này như: sắt, thép, hợp kim kim loại… Nhưng với những nhà hàng đẳng cấp và sang trọng thì những vật liệu cần tốt và bền bỉ theo thời gian.

Sử dụng ánh sáng hợp lý trong không gian nhà hàng

Một không gian nội thất đẹp, màu sắc lung linh kết hợp với ánh sáng huyền ảo sẽ tạo nét rất tốt tạo nên những không gian ẩm thực tuyệt vời. Sử dụng ánh sáng có 3 yếu tố chính: Quan tâm đến sự thoải mái của khách hàng, sử dụng ánh sáng ăn nhập với từng bữa ăn trong ngày, ánh sáng phải phù hợp với không gian và mục đích sử dụng. Nếu nhà hàng mang phong cách châu Á thì hãy sử dụng đèn lồng, theo phong cách châu Âu thì đèn chùm, đen led, đèn gắn tường là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra tận dụng ánh sáng tự nhiên cũng là một cách tối ưu như giếng trời hay của sổ là tốt nhất.

Tính thương hiệu khi “Thi công nội thất nhà hàng cao cấp”

thi công nội thất nhà hàng cao cấp

Kinh doanh nhà hàng là một mảng kinh doanh đầy hứa hẹn, người xưa đã có câu “Phi thương bất phú” thế nên có rất nhiều người sẽ cạnh tranh nhau. Cho nên ngoài việc tạo nét cho nhà hàng về menu đặc biệt và đội ngũ phục vụ thì việc tạo ấn tượng, thương hiệu dựa trên thiết kế nội thất đặc sắc là một việc cần quan tâm hàng đầu.

Bài viết trên đã phân tích đầy đủ những yếu tố cần thiết và quan trọng trong việc thi công nội thất nhà hàng cao cấp. Nếu các bạn hoặc người quen có ý định mở một nhà hàng cao cấp mà chưa biết các bước và các yếu tố thiết kế nội thất thì hãy đừng bỏ qua bài viết này. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn ngoài ra việc tìm một đội ngũ thi công và thiết kế uy tín cũng rất quan trọng đó nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN