TOP 5 từ điển xây dựng chuyên ngành tiếng Anh online tốt nhất 

Như các bạn đã biết, ngành xây dựng là một trong những ngành khá khô khan. Những từ ngữ chuyên ngành khá phức tạp và mới lạ. Đặc biệt với những ai mới vào nghề thì quả là không hề dễ. Nhưng việc học sẽ đơn giản hơn nếu nếu bạn biết bộ 5 từ điển xây dựng chuyên ngành online dưới đây.

Từ điển xây dựng tiếng Anh là gì?

Từ điển xây dựng là bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành xây dựng. Nó bao gồm tất cả các thuật ngữ từ khó đến dễ. Qua đó giúp mọi từ ngữ từ tiếng được chuyển từ tiếng Việt sang tiếng Anh dễ hiểu nhất.  Nhờ đó mà khi giao tiếp, chúng ta sẽ dễ dàng và công việc đạt hiệu quả hơn.

Vai trò của từ điển xây dựng tiếng Anh

Ngày nay, khi hàng loạt các nhà đầu tư xây dựng của nước ngoài đang nhắm tới Việt Nam để đầu tư thì yếu tố hòa nhập rất quan trọng. Chính vì thế vốn từ vựng tiếng Anh lại càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ có lợi thế tốt nếu như sở hữu được bằng cấp, tay nghề và đặc biệt thêm số vốn từ chuyên ngành tiếng Anh chuyên ngành. Nhờ đó, bạn có thể giao tiếp một cách thuận lợi và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Ngoài ra, bộ từ điển xây dựng có lợi ích tuyệt vời bởi chứa đựng vốn từ rất đa dạng và phong phú. Chúng ta có thể tra từ cách chính xác, nhanh chóng nhất. Hơn nữa, với cách phát âm chính giọng bản xứ đem lại cho người dùng ngôn từ dễ nghe. Đồng thời, bộ từ điển còn hỗ trợ dịch cả đoạn văn có độ chính xác cao.

Top 5 bộ từ điển xây dựng tốt nhất

Từ điển xây dựng tại Oxford Learner’s Dictionary 

TOP 5 từ điển xây dựng chuyên ngành tiếng Anh online tốt nhất 
Từ điển xây dựng tại Oxford Learner’s Dictionary tiện dụng

Oxford là khởi đầu của cuốn từ điển tiếng Anh giấy đầu tiên trên thế giới. Cho đến hiện tại thì nó vẫn là cuốn giữ vị trí từ điển số 1 thế giới. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thời đại 4.0. Oxford đã không ngừng kiến tạo và phát triển hệ thống từ vựng online. Không những vốn từ nhiều mà còn mang định nghĩa rất sát cho thực tế. Nhờ đó mà mọi người có thể truy cập trên mạng cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra, Oxford Learner’s Dictionary có bộ phát âm từ vựng theo giọng Mỹ và Anh. Vì thế các bạn có thể lựa chọn cách phát âm cho phù hợp với hoàn cảnh. Hơn nữa, hệ thống còn xây dựng các từ cận nghĩa để tiện tra cứu và học thêm.

Một vấn đề lưu ý là hệ thống từ vựng được sử dụng miễn phí online. Tuy nhiên, đối với ngữ pháp thì cần phải trả phí. Chính vì thế, nếu các bạn cần cả ngữ pháp và từ vựng thì nên đăng ký tài khoản để sử dụng.

Từ điển xây dựng tại Cambridge Dictionary

TOP 5 từ điển xây dựng chuyên ngành tiếng Anh online tốt nhất 
Từ điển xây dựng tại Cambridge Dictionary được nhiều người tin dùng

Đây là cuốn từ điển tiếng Anh của trường đại học nổi tiếng nước Anh. Nó được số đông người Việt Nam sử dụng. Ngoài ra nó còn được sử dụng phổ biến khắp thế giới. Bởi khi bạn tra từ chuyên ngành đều được nghĩa cách chi tiết. Nhờ đó, bạn có cảm giác dễ hiểu hơn.

Điểm nổi bật của cuốn từ điển này là kho từ đa dạng cả ngữ pháp và vốn từ vựng. Những từ vựng được xây dựng nghĩa sát với thực tế. Nhờ đó, giúp người sử dụng dễ hiểu hơn. Ngoài ra, bạn có thể học chuyên tiếng Anh kiểu Mỹ hoặc kiểu Anh. Hệ thống ngữ pháp xây dựng chuyên nghiệp cho cả người mới bắt đầu cũng dễ dàng hiểu được. 

Đặc biệt nhất là từ vựng được dịch ra cả tiếng Pháp, chính vì thế khi nào bạn có nhu cầu sử dụng từ điển xây dựng bằng tiếng Pháo cũng có thể tìm đến cuốn này. Hơn nữa, phần mềm còn dịch cả đoạn đảm bảo cho các bạn khi bí từ. Khi đó, đây là giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Từ điển xây dựng tại phần mềm Dictionary of Construction  Terminology- Complete Design,Inc.

TOP 5 từ điển xây dựng chuyên ngành tiếng Anh online tốt nhất 
Từ điển chuyên ngành xây dựng tại phần mềm Dictionary of Construction  Terminology- Complete Design,Inc.

Nếu bạn trong ngành thì nhất định không thể bỏ qua phần mềm này. Bởi đây là từ điển xây dựng chuyên ngành. Khi có bộ từ điển này, các bạn thực sự cảm thấy tự tin hơn trong quá trình học tập và làm việc. 

Hệ thống có giao diện dễ sử dụng nên thích hợp với mọi người. Ngoài ra, hệ thống còn cập nhật từ điển theo bảng chữ cái. Nhờ đó cũng đơn giản hóa cách tìm kiếm từ khóa như mong muốn. Chính vì thế, bộ từ điển này được hầu hết các bạn kỹ thuật, kỹ sư tin dùng.

Từ điển xây dựng tại Builder Space

TOP 5 từ điển xây dựng chuyên ngành tiếng Anh online tốt nhất 

Ngoài những phần mềm từ điển xây dựng trên, thì builder Space cũng được nhiều người ưa chuộng. Tính năng của nó khá giống với Cambridge Dictionary. Chính vì thế, vốn từ vựng cũng khá phong phú. 

Ngoài ra, cách giải nghĩa đơn giản nhưng giúp người dùng dễ hiểu các thuật ngữ xây dựng. Chế độ tìm kiếm từ khóa không quá phức tạp theo bảng chữ cái hoặc ngẫu nhiên. Chính vì những ưu điểm trên mà nó mang đến nhiều thuận lợi cho các kỹ sư xây dựng trong quá trình hòa nhập.

Từ điển xây dựng tại Soha

TOP 5 từ điển xây dựng chuyên ngành tiếng Anh online tốt nhất 
Từ điển xây dựng tại Soha

Từ điển online Soha cũng là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với những kỹ sư chuyên ngành xây dựng. Khi tìm kiếm từ ở đây, các bạn có thể thấy dễ dàng hiểu hơn. Bởi nó được xây dựng với hệ thống ví dụ và giải nghĩa ngắn gọn. Chính vì thế, giúp người sử dụng dễ dàng hiểu hơn.

Đặc biệt, hệ thống Soha có họ từ khá dài và rộng. Bời thế mà bạn có thể tìm được các từ liên quan để học thêm. Cách phiên âm chuẩn giọng Anh nên giúp ta luyện phát âm khá tốt.

Trên đây là top 5 từ điển xây dựng chuyên ngành tiếng Anh tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học cũng như làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN