Tuổi Đinh Mão hợp xe màu gì? Một số điều cần quan tâm trước khi lựa chọn xe

Mua xe không chỉ là vấn đề chọn lựa dựa trên sở thích cá nhân nữa mà nó còn dựa trên vận mệnh của người mua xe. Tùy vào năm sinh mà bạn sẽ có những quyết định mua xe đúng đắn dựa trên mình phù hợp với màu xe nào, để góp phần nâng đỡ tiền tài, vật chất và sự may mắn, thành công của bản thân, sẽ làm mọi thứ trở nên thuận lợi hơn. Vậy người tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì?

Tuổi Đinh Mão hợp xe màu gì? Một số điều cần quan tâm trước khi lựa chọn xe

Nam tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì?

Trước tiên mình sẽ nói đến sinh mệnh, tuổi tác, cung mệnh, ngũ hành, của nam sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão.

 • Dương lịch: 29/01/1987 – 26/02/1988
 • Âm lịch: Đinh mão
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa 
 • Ngũ Hành: mệnh Mộc 
 • Cung mệnh: cung Tốn
 • Hướng: Đông Nam 

Tuổi Đinh Mão hợp xe màu gì? Một số điều cần quan tâm trước khi lựa chọn xe

Bộ môn phong thủy ngũ hành được xem là bộ môn cốt lõi, nếu đã nhắc đến phong thủy thì phải nhắc đến ngũ hành,các vật chất có trong trời đất bao gồm các mệnh như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tạo ra ngũ hành và tạo ra một hệ thống tương sinh, tương khắc, tương hợp 

 • Tương sinh: Có nghĩa là vật chất này sẽ tạo điều kiện phù hợp và thuận lợi để cho vật chất kia được sinh ra thid dụ như Thổ thì sinh Kim, Kim thì sinh Thủy, Thủy thì sinh Mộc, Mộc thì sinh Hỏa. Nếu người tuổi Đinh mão lựa chọn màu xe có sự tương sinh thì đây là một điều rất tốt, cát lợi, mang đến cho bạn nhiều cơ hội và vô cùng may mắn trong cuộc sống, mua bán, làm ăn cũng sẽ gặp được thuận lợi, được quý nhân phò trợ, xe sẽ ít bị hư hỏng và đặc biệt giảm thiểu được tai nạn giao thông có thể xảy ra.
 • Tương khắc: Có nghĩa  vật chất này gặp vật chất kia sẽ không hợp nhau, khắc nhau thí dụ như Kim sẽ khắc Mộc, Mộc sẽ khắc Thổ, Thổ sẽ khắc Thủy, Thủy sẽ khắc Hỏa .Nếu chọn lựa xe có màu tương khắc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến bạn, làm sức khỏe suy yếu, đi xe cũng không được an toàn và hay bị hư hỏng, gặp những điều xui xẻo, việc làm ăn bị bất lợi hay bị kẻ xấu quấy phá.
 • Tương hợp: Có nghĩa là bạn sẽ lựa chọn gam màu giống như màu chủ đạo của ngũ hành ví dụ người mang mệnh Mộc màu xanh lá cây là màu chủ đạo, người mang mệnh Thủy màu đen với màu xanh da trời sẽ là màu chủ đạo, màu đỏ sẽ là màu tượng trưng người mệnh Hỏa, màu vàng sẽ phù hợp với người mang mệnh Thổ và người có mệnh Kim sẽ phù hợp với màu trắng.

Để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nam tuổi Đinh Mão nên lựa chọn các màu xe như sau:

 • Màu đen và màu xanh da trời: Hai màu này là hai màu chủ đạo của mệnh Thủy mà theo như quy luật ngũ hành thì Thủy sinh Mộc. Vì thế nếu người tuổi Đinh mão lựa chọn màu xe này sẽ giúp thân chủ có được nhiều may mắn, giảm thiểu tai nạn giao thông và hư hỏng, được quý nhân phò trợ, con đường kinh doanh thuận tiện, rộng mở, làm gì được đó, mua may bán đắt.
 • Màu xanh lá cây: Đây là màu chủ đạo của người mang mệnh Mộc, khi sử dụng xe có màu xanh lá chủ nhân sẽ hạn chế bị lạc đường, công việc và cuộc sống cũng có nhiều tiến triển hơn, xe ít phải đi sửa chữa. Tuy nhiên so với việc lựa chọn màu tương hợp thì lựa chọn màu tương sinh vẫn sẽ tốt hơn.  

Những màu mà nam tuổi Đinh Mão không nên chọn lựa để hạn chế được những rủi ro không đáng có xảy ra

 • Màu trắng, xám, ghi: Đây là các tông màu đại diện mệnh Kim mà theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc tức là sẽ không phù hợp người tuổi Đinh Mão, bạn sẽ gặp rắc rối và phiền toái trong cuộc sống cũng như trong công việc nếu cố tình sử dụng xe có màu này, có thể dẫn đến hao tổn tài của, gặp nhiều khó khăn
 • Màu vàng và màu nâu đất: Đây là tông màu đại diện của mệnh Thổ mà Mộc khắc Thổ tức bổn mạng của bạn khắc với màu của xe đây là một điều không tốt, nếu sử dụng xe có màu này xe sẽ dễ dàng xảy ra các tình trạng hư hỏng, thường xuyên bị tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe, công ăn việc làm cũng trở nên không tốt..
 • Màu đỏ, hồng, tím: Đây là các gam màu chủ đạo của người mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa nếu nhiều người không hiểu phong thủy thì sẽ tưởng đây là điều tốt, nhưng Mộc sinh Hỏa tức là nếu sử dụng những chiếc xe có tông màu này thì nó sẽ hút hết năng lượng tốt  của bạn, khiến bạn gặp xui xẻo, thường xuyên gặp hư hỏng, bất trắc khi vận hành, việc làm ăn cũng trở nên tệ hơn.

Nữ tuổi Đinh Mão hợp màu xe gì?

Nữ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 có cung mệnh

Tuổi Đinh Mão hợp xe màu gì? Một số điều cần quan tâm trước khi lựa chọn xe

 • Dương lịch: 29/01/1987 – 26/02/1988
 • Âm lịch: Đinh Mão
 • Sinh mệnh: Lư Trung Hỏa 
 • Cung mệnh: cung Khôn
 • Ngũ hành: mệnh Thổ
 • Hướng: Tây Nam

Nếu theo hệ thống tương sinh tương khắc của người mệnh Thổ bạn nên lựa chọn các màu xe sau đây:

 • Màu đỏ, tím, hồng: Đây là các tông màu của mệnh Hỏa, Hỏa sẽ sinh Thổ, vì thế người nữ tuổi Đinh Mão sẽ phù hợp với màu xe như đỏ, tím, hồng, khi sử dụng xe màu này sẽ giúp công việc thân chủ được thăng tiến, được quý nhân phù trợ giúp tai qua nạn khỏi, sức khỏe được cải thiện, gặt hái được nhiều may mắn trong cuộc sống, hạn chế hư hỏng và tai nạn xảy ra.
 • Màu vàng, nâu đất: Đây là tông màu chủ đạo của người mệnh Thổ, khi đi xe có màu này sẽ hạn chế bị lạc đường hơn, ít hư hỏng, tai nạn giao thông cũng được giảm thiểu, sức khỏe ổn định và thuận lợi hơn trong việc làm ăn. 

Một số tông màu nên hạn chế sử dụng của người mệnh Thổ như:

 • Xanh lá cây: Như trên đã nói ở trên đây là tông màu đại diện của mệnh Mộc mà Mộc khắc Thổ tức là màu xe sẽ khắc với bạn, người mệnh Thổ nếu sử dụng xe màu xanh lá cây thường thì sẽ hay gặp tai nạn giao thông, suy yếu sức khỏe, tâm trạng bất an, không thuận lợi trong làm ăn, hay gặp thất bại và có thể bị phá sản.
 • Màu trắng, ghi, xám: Là gam màu đại diện của mệnh Kim vì Thổ sinh Kim nên đây là màu xe không phù hợp, nếu nữ tuổi Đinh Mão sử dụng xe sẽ hút hết năng lượng, tiền tài và sự may mắn, của bạn và khiến bạn gặp nhiều điều xui xẻo, không vui trong cuộc sống.
 • Màu xanh da trời, màu đen: Đây là tông màu tượng trưng cho mệnh Thủy, mà Thổ khắc Thủy, khi sử dụng xe màu này bạn có thể sẽ gặp nhiều điều xui xẻo không đáng có xảy ra như tai nạn giao thông, hư hỏng lặt vặt, sức khỏe cũng vì thế mà giảm sút.

Tuổi Đinh Mão hợp xe màu gì? Một số điều cần quan tâm trước khi lựa chọn xe

Hy vọng với những chia sẻ thú vị trên bạn sẽ biết được thêm nhiều thông tin về tuổi đinh mão hợp màu xe gì? để có lựa chọn sáng suốt khi mua xe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN